Một số sự cố thường gặp ở lò nướng

3748 Views

Bỗng nhiên một ngày, bạn đang chuẩn bị mọi nguyên liệu nấu nướng. Nhưng, lò nướng bỗng dưng lại không hoạt động, đèn hiện thị độ nóng không sáng, đèn báo hiệu không hoạt động… Dưới đây là một số những sự cố thường gặp ở lò nướng, có thể giúp bạn bắt đúng bệnh và có cách xử lý hiêu quả.

Lỗi lò nướng không hoạt động

Ở sự cố này, đầu tiên hãy nghĩ tới lò chưa cắm điện hoặc điện không vào. Hãy kiểm tra lại nguồn điện.

Phích cắm, nguồn điện của gia đình có ổn định không. Nếu cầu chì có vấn để bạn nên thay mới. Nếu quá tải, cần tắt bớt thiết bị điện không sử dụng. Còn nếu nguồn điện không ổn định bạn có thể sử dụng một chiếc ổn áp.

một số sự cố thường lặp ở lò nướng

Lỗi đèn báo hiệu bên trong lò nướng không hoạt động

Nguyên nhân có thể là nguồn điện đã bị ngắt, xem lại nguồn điện và đặt lại thời gian, sau đó khởi động lại. Hoặc đơn giản bóng đèn đã bị cháy, bạn chỉ cần thay mới.

Tuy nhiên sự cố này chỉ gặp ở lò nướng cũ, nếu bạn mới mua lò về mà đã gặp sự cố này thì bạn cần liên hệ với hãng nhận bảo hành.

Lỗi đèn tín hiệu trên bảng điều khiển lò nướng không sáng

Nếu khi vận hành đèn tín hiệu không sáng thì nguyên nhân do bạn đã chọn nhiệt độ nhưng chưa chọn thời gian.

Ở sự cố này bạn cần thiết lập lại chế độ nướng (reset), chọn chế độ nướng để món ăn được nướng đúng công thức.

Lò nướng tỏa ra khói khi nướng thức ăn

Thường thì trong quá trình nướng, nếu dầu mỡ bám nhiều thì có thể dẫn tới tình trạng “cháy” mỡ khi nướng ở nhiệt độ cao. Do đó bạn cần giảm lượng dầu mỡ khi quay, nướng, giảm nhiệt độ nướng. Tuyệt đối không để nhiệt độ lò quá cao.

Ngoài ra có thể là do bộ phận nướng bị bẩn, thức ăn bám, các vết bẩn này bị đốt cháy sinh ra khói. Bởi vậy bạn nên vệ sinh lò thường xuyên.

Món nướng ăn chín không đều

Nguyên nhân món ăn không chín đều là do bạn lựa chọn nhiệt độ, chế độ và thời gian nướng. Đặt quá nhiều thực phẩm nên nhiệt lượng không thể đều. Do đó bạn chỉ nên cho thực phẩm vừa đủ. Mỗi lò nướng có dung tích khác nhau, tùy vào dung tích mà bạn đặt số lượng thực phẩm thích hợp.

một số sự cố thường lặp ở lò nướng

Ngoài ra bạn cũng cần xem hướng dẫn sử dụng và cách nướng đúng của từng công thức.

Nên mua lò nướng có quạt đối lưu để không khí nóng trong lò luân chuyển đều, thức ăn nướng vàng đều các mặt và chín nhanh.

Xem thêm:  Cách sử dụng lò nướng đúng cách.

Nếu đã kiểm tra mà không khắc phục các sự cố đã kể ở trên, bạn cần liên hệ tới nhân viên bảo hành.

Sanaky Việt Nam

 

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650