Mua máy lọc nước mấy cấp lọc thì tốt

754 Views

Máy lọc nước hiện là thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình để đảm bảo nhu cầu về nước sạch phục vụ sinh hoạt hằng ngày. Vậy làm sao để lựa chọn được thiết bị lọc phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Mua máy lọc nước mấy cấp lọc thì tốt? Trong bài viết này Sanaky Việt Nam sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin liên quan để giải đáp những thắc mắc này.

mua máy lọc nước mấy cấp lọc thì tốt

Nên mua máy lọc nước mấy cấp lọc thì tốt

Nếu chưa biết về quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiện nhiên và nước uống đóng chai thì bạn có thể tìm kiếm trên google với từ khóa “QCVN06-1:2010/BYT” để đọc được những thông tin chi tiết về quy chuẩn này.

Dựa vào quy chuẩn này, cùng với kinh nghiệm thì điện máy Akira chúng tôi khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn và sử dụng các loại máy lọc nước có tối thiểu 7 cấp lọc trở lên để đảm bảo tốt nhất về sức khỏe cho người tiêu dùng trong thời gian lâu dài.

Hiện nay thương hiệu máy lọc nước Sanaky đều có từ 7 đến 9 cấp lọc theo tiêu chuẩn sRO. Người tiêu dùng có thể lựa chọn các cấp lọc tùy vào mục đích sự dụng và điều kiện kinh tế của mình.

Cấu tạo máy lọc nước RO Sanaky

Theo các chuyên gia, một chiếc máy lọc nước RO chuẩn nên có cấu tạo từ ít nhất 7 cấp lọc trở lên và hoạt động theo quy trình khép kín. Nước đầu vào qua 3 lõi lọc thô (lõi 1 – PP5 Micron; lõi 2 – OCB; lõi 3 – PP1 Micron) sẽ được loại bỏ một phần các tạp chất như rong rêu, rỉ sắt. màu, mùi vị…..Sau đó, nước sẽ tiếp tục được đẩy qua màng lọc RO. Tại đây, với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ chỉ khoảng 0.1 – 0.5 nanomet, màng lọc RO có khả năng loại bỏ đến 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các chất độc hại như thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp…

Dưới áp lực cực lớn của bơm, dòng nước tinh khiết sau khi qua màng lọc RO sẽ tiếp tục qua các lõi chức năng tiếp theo như lõi T33 (lõi số 5), lõi khoáng đá (lõi số 6), lõi hồng ngoại (lõi số 7), lõi Nano silver (lõi số 8), đèn UV để cân bằng lại vị ngọt tư nhiên, bổ sung các khoáng chất, tăng cường oxy hòa tan, độ pH cho nước trong khi đó, các chất bẩn sẽ theo dòng nước thải bị cuốn trôi ra ngoài.

Chức năng của các lõi lọc

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO
Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

 

– Lõi lọc số 1, 2, 3 lọc sạch bùn đất, kim loại nặng, gỉ sét… hấp thụ clo, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật… có trong nước.

– Lõi lọc số 4 với màng lọc R.O Filmtec sản xuất từ Mỹ có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí, ion kim loại nặng, vi khuẩn làm cho nước hoàn toàn tinh khiết.

– Lõi lọc số 5 ứng dụng công nghệ kháng khuẩn hiện đại Nano Silver giúp loại bỏ tới 99.9 % vi khuẩn có hại.

– Lõi lọc số 6, 7 giúp cân bằng độ PH, trung hoà axit dư thừa trong nước.

– Lõi lọc số 8 làm từ chất liệu đá thiên nhiên Maifan bổ sung cho nước các khoáng chất thiết yếu.

– Lõi lọc số 9 ORP giúp bổ sung các dưỡng chất ngăn chặn lão hóa, giải độc cơ thể, tăng cường miễn dịch, phòng ngừa ung thư.

Xem thêm: Tại sao nên mua máy lọc nước RO

Bạn cũng nên kiểm tra nguồn nước nhà mình xem chứa những thành phần gì. Ví dụ như: nước giếng hay nguồn nước cứng (có chứa nhiều ion Canxi và Magiê – dấu hiệu: khi đun sẽ có cặn trắng ở đáy ấm) thì với lõi lọc số 2 là lõi Cation, chứa các hạt Cation có chắc năng giữ lại các ion Canxi và ion Magie có trong nước cứng hoặc nguồn nước nhiễm đá vôi, khiến cho nước cứng trở nên mềm hơn và giống như nước thông thường.

Hy vọng với bài viết trên bạn đã có thể biết được nên mua máy lọc nước mấy cấp lọc thì tốt nhất cho gia đình của mình. Nếu bạn có nhu cầu mua máy lọc nước của hãng Sanaky thì hãy gọi tới số Hotline 19008650 của Sanaky Việt Nam để được mua hàng nhanh chóng với giá tốt nhất nhé.

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650