Hướng dẫn cách xả tuyết tủ đông Sanaky

Tuổi thọ và hiệu suất sử dụng là vấn đề mà bất cứ ai cũng đều quan tâm khi sử dụng thiết bị tủ đông, tủ mát của Sanaky và bất kỳ thương hiệu khác như: Alaska, Sumikura, Darling, Asanzo…. Mà vấn đề đóng tuyết, đóng đá là một trong những vấn đề ảnh hưởng nhiều nhất đến tuổi thọ và khả năng hoạt động của thiết bị này.

Bài viết sau đây, Sanaky Việt Nam xin chia sẻ với các bạn hướng dẫn cách xả tuyết tủ đông Sanaky một cách hiệu quả nhất, tránh tình trạng nứt vỡ lòng tủ, thậm chí thủng dàn lạnh mất gas không đáng có nhé.

Xem thêm: hướng dẫn vệ sinh tủ đông đơn giản tại nhà

cách xẩ tuyết tủ đông sanaky

Tại sao cần phải xả tuyết, xả đá ở tủ đông

Có thể bạn không biết rằng tủ đông bị đóng tuyết có lớp tuyết dày không chỉ làm tốn diện tích bên trong tủ gây lãng phí điện năng nếu không khắc phục sớm. Lý do là khi tủ bị đóng tuyết sẽ làm cản trở sự lưu thông của hơi lạnh, không thổi ra ngoài được để làm đông thực phẩm. Chính vì vậy, mặc dù tủ đã hoạt đông hết công suất nhưng ngăn tủ lại không có đủ hơi lạnh để làm đống thực phẩm đến đúng nhiệt độ yêu cầu.

Cách xả tuyết tủ đông Sanaky

Bước 1: Đầu tiên bạn cần ngắt nguồn điện cấp cho tủ đông để tránh lãng phí điện năng hoặc nguy hiểm không đáng có nhé.

Bước 2: Tiếp theo, lấy hết thực phẩm và giá đỡ bên trong ra khỏi tủ đông.

Bước 3: Mở cửa tủ để đá tự tan chảy ra thành nước, bạn cũng có thể dùng máy sấy hoặc để 1 ca nước nóng trong tủ để đá tan nhanh hơn. Để nước đá tan không chảy lênh láng ra nhà bạn có thể lót giấy trên nền xung quanh và chuẩn bị khan giẻ để lau dọn.

Lưu ý: tuyệt đối không được dội nước sôi để làm tan đá bởi làm như vậy có thể sẽ khiến thành tủ bị biến dạng do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Ngoài ra, đã có nhiều trường hợp dùng các vật cứng như dao để cậy đá khiến nứt , vỡ thành tủ, thậm chí chọc thủng dàn lạnh, đường ống dẫn gas khiến tủ hỏng hóc nặng hơn. Do đó, cán bạn không nên làm theo nhé.

Bước 4: Dùng khăn sạch mềm để cọ rửa mặt trong của tủ, các tấm cửa cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác. Lưu ý, sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa và phải tráng lại bằng nước sạch và lau khô.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết ở trên có thể giúp bạn biết được tác hại của việc tủ đông bị đóng tuyết và cách xả tuyết tủ đông Sanaky ngay tại nhà mình một cách đơn giản và dễ dàng nhất nhé. Bạn có thể gọi vào số Hotline: 19008650 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm tủ đông của hãng Sanaky nhé.

Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
24.900.000
Giảm giá!
21.100.000

Tủ đông Sanaky Inverter 2 cánh kính cường lực VH-3699W4KD | Dung tích 360 Lít

Tủ đông Sanaky Inverter 1 ngăn 2 cánh – Kính cường lực VH-3699A4KD | DT 360 Lít

TIN TỨC MỚI NHẤT